รวงผึ้งแท้คือ-สุวรรณฟาร์มผึ้ง

รวงผึ้งแท้คือ ? และมีสรรพคุณด้านใดบ้าง

รวงผึ้งแท้คืออะไร หลายท่านอาจเกิดความสงสัยว่า รวงผึ้งที่เราทานๆกันมันแท้หรือไม่หรือเป็นรวงผึ้งที่ทำขึ้นมา ซึ่งรวงผึ้งแท้ที่หลายคนชื่นชมมีรสชาติหวานทานแล้วสดชื่น อีกทั้งยังสมารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายทั้งเรื่องของการบริโภค หรือใช้ในเรื่องของสรรพคุณทางด้านความงามและยา เนื่องจากน้ำผึ้งที่มาจากรวงผึ้งนั้นเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่เต็มไปด้วยสารอาหารและมีประโยชน์มากมาย แต่มันจะฟินแค่ไหนกันนะถ้าเราได้ลองทานน้ำผึ้งสด ๆ จากรวงผึ้งแท้ดูสักครั้ง ดังนั้นบทความชุดนี้จะมาคลายข้อสงสัยเกี่ยวกับรวงผึ้งแท้กันว่ามีรายละเอียด แหล่งที่มา มีสรรพคุณอย่างไร เรามาหาคำตอบกันครับ

รวงผึ้งแท้คือ ?

กล่าวถึงรวงผึ้งแท้ว่าคืออะไร ซึ่งบางท่านอาจจะไม่คุ้นเท่ากับคำว่า รังผึ้ง ซึ่งก็คือความหมายเดียวกัน รวงผึ้งแท้นั้นเปรียบได้ดั่งบ้านของเหล่าผึ้ง ซึ่งมันจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่ไว้สำหรับกักตุนเสบียงหรืออาหารรวมไปถึงเป็นที่พักของเหล่าตัวอ่อนด้วย ดังนั้นแล้วในรวงผึ้งหรือรังผึ้งภายในจะเต็มไปด้วยสารอาหารต่างไที่ผึ้งกักเก็บเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น นมผึ้ง ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นอาหารให้กับนางพญาในรัง รวมไปถึงสารอย่างสารโพรโพลิส ถือว่าเป็นสารอย่างหนึ่งที่ต้านไวรัสและป้องกันภูมิแพ้จากธรรมชาติ อีกทั้งยังไม่รวมถึงวิตามินอย่างวิตามินบี และสารอื่นๆอีกมากมายที่มีคุณประโยชน์ต่อผู้บริโภคดีต่อร่างกาย และในรวงผึ้งนั้นมีน้ำผึ้งดิบที่ให้คุณค่าทางสารอาหารมากกว่าน้ำผึ้งที่มีการบรรจุขวดขายเพราะว่ามันไม่ได้ผ่านกระบวนการในการแปรรูปใดๆเลยครับ

ดังนั้นเราสามารถที่จะรับประทานรวงผึ้งแท้แบบที่ไม่ผ่านกระบวนการแปรรูปใดๆได้อย่างปลอดภัย แต่การรับประทานรวงผึ้งแท้หรือรังผึ้งที่มีปริมาณมากจนเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดมีอาหารปวดท้องและเพิ่มน้ำตาลในเลือดได้ และผู้ที่ไม่ควรบริโภครวงผึ้งแท้คือผู้ที่มีอาการแพ้เกสรจากดอกไม้ รวมไปถึงเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 1 ปี สตรีที่กำลังตั้งครรภ์ก็เป็นคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ควรรับประทาน เพราะส่วนประกอบของเกสรดอกไม้อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ควรหลีกเลี่ยง และการรับประทานรวงผึ้งเมื่อทำการเคี้ยวน้ำผึ้งจากรวงจนเหลือแต่กากแล้ว ไม่ควรกลืนลงท้องควรทำการคายทิ้ง เพราะว่ารวงผึ้งผลิตมาจากไขผึ้ง ฉะนั้นการกลืนกากรวงผึ้งอาจก่อให้เกิดอาหารติดหลอดทางเดินอาหาร หรือเข้าไปเคลือบลำไส้จะก่อให้เกิดอันตรายได้ครับ

แหล่งที่มาของ รวงผึ้งแท้

รวงผึ้งหรือรังผึ้งแท้มีแหล่งที่มาได้หลายแหล่งไม่ว่าจะเป็นวิธีตามธรรมชาติ หรือจากฟาร์มผึ้ง มีกรรมวิธีการเก็บเกี่ยวที่มีความแตกต่างกันแล้ว รวงผึ้งแท้มีแหล่งที่มาหลักจากที่ใดบ้าง ดังนี้

รวงผึ้งแท้จากธรรมชาติ

น้ำผึ้งป่า ได้จากรังผึ้งพื้นเมือง เช่น ผึ้งหลวง ผึ้งโพรง และผึ้งมิ้ม เป็นน้ำผึ้งที่ได้มาจากเกสรดอกไม้หลากหลายชนิด ข้อด้อยของน้ำผึ้งป่าก็คือไม่สามารถแยกชนิดของดอกไม้หรือพืชที่ผึ้งไปเก็บน้ำหวานมาได้ นิยมหารังผึ้งจากป่าในช่วงเดือน มีนาคมถึงเดือนเมษายน ของทุกปี

รวงผึ้งแท้จากฟาร์มเลี้ยง

น้ำผึ้งเลี้ยง เป็นการนำพันธุ์ผึ้งจากต่างประเทศ เช่น ยุโรป มาเลี้ยงโดยทั่วไปการเลี้ยงผึ้งแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบ ได้แก่ การเลี้ยงแบบปล่อยไว้ตามธรรมชาติ การเลี้ยงแบบกึ่งธรรมชาติ

แนะนำนำรวงผึ้งแท้ จากสุวรรณฟาร์ม

รวงผึ้งแท้จากทางสุวรรณฟาร์มเป็นรวงผึ้งที่มีการเลี้ยงด้วยกรรมวิธีการเลี้ยงและการเก็บเกี่ยวแบบธรรมชาติ ซึ่งมีคุณสมบัติทานแล้วร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเป่า บำรุงระบบปราสาทและสมอง ต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย และรวงผึ้งจากางฟาร์มฯมีอะไรบ้าง

รวงผึ้งสดแท้ 100 % มีน้ำผึ้งในรวงรสชาติหอมและหวานจากธรรมชาติ จากสุวรรณฟาร์มผึ้ง
เป็นของทานเล่น ตกแต่งหน้าเค้ก ทานคู่กับเครื่องดื่มน้ำผึ้งมะนาว

รวงผึ้งแบบเฟรม สดแท้ 100 % จากสุวรรณฟาร์มผึ้ง สามารถตัดแบ่งบรรจุแพ็คขายตามขนาดที่ต้องการ รับรองมาตราฐาน มี อย. และกรมปศุศัตว์ครับ

สรรพคุณของรวงผึ้งแท้ มีด้านใดบ้าง

น้ำผึ้ง ที่ได้จากรวงผึ้งนับได้ว่าเป็นสารให้ความหวานชนิดหนึ่งที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบในปริมาณ 80 – 85 % โดยจะสารเหล่านี้จะมีส่วนประกอบหลักๆคือน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว จำพวก ฟรุกโตสและกลูโคส แต่ถึงแม้ว่าจะมีปริมาณน้ำที่ดูสูงมาก ก็อย่าเพิ่งตกใจไปเพราะว่าน้ำตาลเหล่านี้ จะแปรเปลี่ยนไปเป็นน้ำตาลที่สามารถดูดซึมเป็นพลังงานให้แก่ร่างกายได้ง่ายและเร็ว นอกจากนี้น้ำผึ้งยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุรวมถึงวิตามินต่างๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งรวงผึ้งรวมไปถึงน้ำผึ้งที่ได้จากรวงผึ้งแท้จะมีสรรพคุณและคุณประโยชน์ในด้านใดบ้าง มีดังนี้ครับ (ไม่ควรกลืนกากของรวงผึ้ง)

 1. สรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของการชะลอวัย ลดริ้วรอยและป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัย บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส นุ่มนวล
 2. การรับประทานรวงผึ้งเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย ดับกระหาย ชุ่มคอ
 3. น้ำผึ้งมีส่วนช่วยบำรุงสมอง ช่วยให้สมองสดชื่น มีส่วนช่วยในเรื่องของความจำ
 4. ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวหนังและปกป้องผิวจากรังสี UV
 5. สามารถนำน้ำผึ้งไปบำรุงเส้นผม หรือนำไปเป็นส่วนประกอบในการทาผิวพรรณได้
 6. ช่วยให้ชุ่มคอ เสียงใส ลดการเจ็บคอและการอักเสบในลำคอ
 7. ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน
 8. ช่วยบำรุงเลือดในร่างกาย
 9. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ
 10. ช่วยบรรเทาอาการหวัด อาหารไอและเจ็บคอ หากเด็กๆเป็นหวัดใช้น้ำผึ้งจะปลอดภัยกว่าการใช้ยาปฏิชีวนะต่างๆ
 11. ปรับสมดุลในร่างกาย ช่วยรักษาอาการเมาค้าง
 12. ช่วยให้ร่างกายและสมองผ่อนคลาย ลดความหงุดหงิดและคลายความวิตกกังวลได้
 13. ช่วยให้หลับสบาย หลับลึกเหมาะสำหรับคนที่นอนไม่หลับ
 14. ช่วยลดความเสี่ยงและรักษาโรคร้ายแรงหลายๆอย่าง เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคโลหิตจาง โรคหลอดเลือดและหัวใจ โรคตับ โรคกระเพาะอาหาร โรคริดสีดวงทวาร โรคไขข้ออักเสบ
 15. ลดการอักเสบและติดเชื้อของบาดแผล
 16. ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและต้านเชื้อรา

บรรจุภัณฑ์ที่ควรใช้ในการบรรจุ รวงผึ้งแท้

จากหัวข้อข้างต้นที่จะทราบถึงความเป็นมาของรวงผึ้ง แหล่งที่มา รวมถึงประโยชน์แล้ว การบรรจุรวงผึ้งแท้เพื่อทำการเก็บรักษายืดอายุไม่ให้เสีย หรือปลอดภัยต่อการรับประทานนั้นการเลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับแพ็คกิ้งไม่ว่าจะเป็นเก็บไว้รับประทานเอง หรือเป็นแพ็คเกจจิ้งสำหรับการขายก็ดี ควรเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่

 • เป็นแบบ Food Grade ที่เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตมาด้วยกรรมวิธีที่เฉพาะอย่างการเคลือบ PE ที่สามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรงปลอดภัยไร้สารปนเปื้อน
 • มีฝาปิดที่มิดชิดป้องกันอากาศและความชื้น
 • เป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบาเพื่อป้องกันความเสียหายระหว่างการเคลื่อนย้ายหรือขนส่ง
 • เป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดและรูปทรงที่เหมาะสมกับรูปลักษณ์ของรวงผึ้ง
 • เป็นบรรจุภัณฑ์ที่สามารถเข้าช่องเย็นได้เพื่อรักษาคุณภาพของรวงผึ้งให้สดอย่างยาวนาน

ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง

สินค้าหมดแล้ว
สินค้าหมดแล้ว

น้ำผึ้งแท้ 100%

ไขผึ้ง ขนาด 1000 กก.

฿300