รวม 8 สรรพคุณจากน้ำผึ้งธรรมชาติ

รวม 8 สรรพคุณจากน้ำผึ้งธรรมชาติ

น้ำผึ้ง ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ หรือ น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ ล้วนถือเป็นแหล่งสารอาหารจากธรรมชาติซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะที่ช่วยให้ผู้ดื่มขึ้นมีอายุยืนยาวขึ้นอีกหลายสิบปี ซึ่งคุณประโยชน์ของมันสามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก การดื่มน้ำผึ้งธรรมชาติเป็นประจำช่วยให้สุขภาพแข็งแรง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันจากวิตามินและแร่ธาตุจากเกสรดอกไม้ แม้กระทั่งนำมาใช้ภายนอกก็ช่วยบำรุงผิวพรรณ ลดอาการอักเสบของแผล ใช้รักษาสิวได้อีกด้วย สำหรับบทความนี้ขอนำเสนอสรรพคุณอันมากมายเหลือล้นที่มาจากน้ำผึ้งธรรมชาติให้ท่านได้รู้จักและลองหามาดื่มกันเพื่อสุขภาพกัน

1.แก้อาการเจ็บคอและแก้ไอ
น้ำผึ้งธรรมชาตินั้นมีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยละลายเสมหะ ลดอาการไอ การดื่มน้ำผึ้งธรรมชาติเมื่อเกิดอาการไอและเจ็บคอ สามารถช่วยให้หายได้ในพริบตา บางคนใช้น้ำผึ้งผสมมะนาวเพื่อดื่มกินช่วยล้างลำคอ จากที่ไม่มีเสียงก็ช่วยให้เสียงใสพูดชัดเจนมากขึ้น ซึ่งหากท่านเพิ่งหายจากหวัดใหม่ๆขอแนะนำให้ดื่มน้ำผึ้งครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะทุกๆวันจนกว่าเสมหะจะละลายลงไปหมดและอาการเจ็บคอเบาลง นอกจากนี้น้ำผึ้งยังลดอาการอักเสบในลำคออีกด้วย ช่วยให้อาการเจ็บคอหายได้อย่างรวดเร็ว

2.บรรเทาอาการแผลไหม้
หากคุณเองไปโดนของร้อนเช่นหม้อต้ม หม้อหุงข้าวหรือแม้แต่ท่อไอเสียจนเกิดรอยแผลไหม้ ให้รีบประคบด้วยน้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ดูดความร้อนออกจากผิวหนังได้ทันเวลา ไม่ทำให้มีอาการอักเสบ นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสการเกิดแผลเป็นในอนาคตได้อีกด้วย ด้วยแหล่งของสังกะสี น้ำผึ้งยังช่วยสมานแผลให้หายได้เร็วกว่าปกติ ลดผลข้างเคียงเช่นอาการติดเชื้อ ฆ่าเชื้อโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี

3.ยานอนหลับธรรมชาติ
ทราบกันหรือไม่ว่าน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติถือเป็นยาที่นำมาทดแทนยานอนหลับได้ผลจริง และไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงใดๆทั้งสิ้นเพราะได้มาจากธรรมชาติทั้งหมด หลายๆคนที่มีอาการนอนไม่หลับ ต้องโหยหายานอนหลับมาเป็นตัวช่วยแต่ไม่ทราบว่ายานอนหลับนั้นมีผลข้างเคียงเยอะมาก ทำให้เกิดอาการทางประสาท กระทบต่อสมองในระยะยาว บางคนเสียสติเพราะทานยานอนหลับเป็นเวลานาน แต่แท้จริงแล้วการทานน้ำผึ้งก่อนนอนเพียง 30 นาทีก็จะช่วยให้นอนหลับสบายๆโดยปราศจากผลข้างเคียง เราไม่จำเป็นต้องพึ่งพายานอนหลับที่แสนอันตรายอีกต่อไป

4.รังแคและหนังหัวแห้ง
หากเรามีรังแคบนหนังศีรษะเนื่องจากหนังศีรษะของเราแห้งนั้นมักมาจากการดูแลส่วนนี้ไม่ทั่วถึงหรือสระผมบ่อยจนเกินไป ไม่ได้มีขั้นตอนการดูแลหนังศีรษะให้ถูกวิธี การใช้น้ำผึ้งประโลมให้ทั่วหนังศีรษะจะทำให้หนังศีรษะกลับมาแข็งแรง สุขภาพดีไม่ทำให้เกิดเซลล์ตายจำนวนมาก เพราะเซลล์ตายจากหนังศีรษะแห้งจะมีผลให้เกิดรังแคหล่นมาจนหลายคนขาดความมั่นใจ

5.ป้องกันโรคหัวใจ
แม้คนเป็นโรคหัวใจนั้นไม่ควรทานอาหารที่มีไขมันสูงและอาหารที่ให้พลังงานเยอะ แต่สิ่งที่ได้รับการยกเว้นนั่นก็คือการดื่มน้ำผึ้ง แม้น้ำผึ้งจะให้พลังงานเยอะมากแต่กลับสามารถบำรุงหัวใจให้แข็งแรง ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิดจากเกสรดอกไม้ช่วยให้เส้นเลือดและหลอดเลือดหัวใจแข็งแรง ป้องกันโรคความดันโลหิตสูงได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากเราไม่ความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว การดื่มน้ำผึ้งแท้สม่ำเสมอในปริมาณที่เหมาะสมก็ช่วยให้เราห่างไกลจากโรคได้มากยิ่งขึ้น

6.การชะลอวัย
สารต้านอนุมูลอิสระจากดอกไม้ป่านานาชนิดในน้ำผึ้งแท้นั้นจะช่วยป้องกันอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยให้ร่างกายยังคงความเป็นหนุ่มสาว ช่วยชลอวัยไม่ให้เกิดโรคต่างๆได้ง่าย คงความแข็งแรงของร่างกายเอาไว้

7.ลดความอ้วน
ต่อให้ส่วนประกอบหลักก็คือน้ำตาล แต่ก็ไม่วายที่จะมีคนเอาน้ำผึ้งมาลดน้ำหนักเพราะว่าการดื่มน้ำผึ้งช่วยลดอาการอยากอาหาร ช่วยให้ไม่หิวบ่อย ทำให้สมองไม่อยากทานของหวานเพราะได้รับอย่างเพียงพอแล้วจากน้ำผึ้ง ซึ่งน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่ไม่ทำให้เราอ้วนขึ้น ไม่สะสมเป็นไขมันส่วนเกินดังนั้นเหมาะมากที่จะนำมาใช้ในการลดน้ำหนักลดความอ้วน ซึ่งไม่ทำให้หิวข้าวบ่อยในระหว่างวันอีกด้วย

8.เสริมความจำ
สารอาหารวิตามินบีและแร่ธาตุจากน้ำผึ้งเป็นตัวสำคัญที่ช่วยให้ความจำของเราเป็นเลิศ การดื่มน้ำผึ้งเป็นประจำสม่ำเสมอจะช่วยให้เราสามารถจำสิ่งต่างๆได้ดี มีไหวพริบ คิดวิเคราะห์ได้เร็วกว่าคนทั่วไป ซึ่งได้ผลทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ดังนั้นเด็กๆหรือนักเรียนนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่ควรดื่มน้ำผึ้งเพื่อช่วยให้ความจำดีขึ้นเข้าห้องสอบแล้วทำได้ ดีกว่าเปลืองเงินไปซื้อผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในเมื่อน้ำผึ้งได้ผลและถูกกว่าเราก็จะไปเปลืองเงินทำไม

จะเห็นได้ว่าการมีน้ำผึ้งไว้กับบ้านนั้นเพียงพอมากๆสำหรับช่วยให้เราห่างไกลโรคภัย ทั้งสามารถใช้เสมือนยาสามัญประจำบ้าน บรรเทาอาการไอเป็นหวัด ลดเสมหะ รวมไปถึงการใช้บำรุงผิว หนังศีรษะ ช่วยส่งเสริมความจำได้เป็นอย่างดี ทุกบ้านจึงควรมีน้ำผึ้งไว้คู่บ้านทดแทนยาที่สังเคราะห์ขึ้นจากสารเคมี ซึ่งหากเกิดปัญหาใดๆเราสามารถใช้น้ำผึ้งรักษาได้แทนโดยไม่ต้องเผชิญกับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งราคาที่ไม่แพงและเก็บไว้ได้หลายปีอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง

สินค้าหมดแล้ว
สินค้าหมดแล้ว

น้ำผึ้งแท้ 100%

ไขผึ้ง ขนาด 1000 กก.

฿300