น้ำผึ้งแท้แก้อาการท้องร่วง

น้ำผึ้งแท้แก้อาการท้องร่วง

คนที่มีอาการท้องร่วงคงทราบดีถึงความเจ็บปวดทุกข์ทรมานของโรคนี้ เมื่อเป็นแล้วสิ่งสำคัญที่ต้องทราบคือถ้าเราไม่สามารถรักษาให้หายได้รวดเร็วในเวลาสั้นๆ เราอาจต้องใช้เวลารักษาเยียวยานานถึง 7 วันเพื่อให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันมาสู้กับเชื้อได้ เนื่องจากเมื่อเชื้อเริ่มก่อนตัวขึ้นโดยที่เราปล่อยละเลย ก็จะทำให้เกิดการสะสมและก่อตัวของเชื้อจนไม่สามารถรักษาให้หายจากโรคท้องร่วงได้ง่ายๆ อาการของโรคท้องร่วงเป็นอาการที่ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เนื่องจากร่างกายสูญเสียน้ำและสารอาหารไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ขาดสารอาหารมาเลี้ยงร่างกาย จึงเกิดภาวะช็อกหมดสติได้ตลอดเวลา ถ้าเริ่มแน่ใจว่าเรามีอาการของโรคท้องร่วงแล้ว สิ่งแรกที่ต้องหยิบขึ้นมากินก็คือ น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ มีตั้งแต่ น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ หรือ น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ สามารถใช้เพื่อฆ่าเชื้อไปก่อนเลย เนื่องจากโรคท้องร่วงในระยะแรกนั้นมักมีอาการไม่รุนแรง ยังไม่มีการก่อตัวอย่างเชื้อเยอะมาก การดื่มน้ำผึ้งจะช่วยยับยั้งเชื้อไว้ได้ทันเวลา

สารฆ่าเชื้อแบคทีเรียในน้ำผึ้ง

การที่น้ำผึ้งสามารถนำมารักษาโรคท้องร่วงได้นั้น เนื่องจากประกอบด้วยสารฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียและเชื้อโรคชนิดอื่นๆที่อาจเป็นสาเหตุของอาการท้องร่วงได้ ดังนั้นการหยิบน้ำผึ้งขึ้นมาดื่มเพื่อรักษาโรคท้องร่วงจึงเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางในการรักษาโรคท้องร่วงให้อาการของเราทุเลาลง โดยจากงานวิจัยต่างๆพบว่าผู้ที่ดื่มน้ำผึ้งเพื่อรักษาโรคท้องร่วงนั้นมีแนวโน้มที่จะหายจากโรคได้เร็วกว่าคนที่ไม่ได้ดื่มน้ำผึ้งเลย นั่นหมายความว่าการดื่มน้ำผึ้งเข้าไปในร่างกาย จะทำให้ลำไส้ของเราได้รับการฆ่าเชื้อ เชื้อโรคไม่สามารถอาศัยอยู่ในร่างกายได้ ดังนั้นผู้ป่วยที่เริ่มมีอาการของโรคท้องเสียอย่าลืมที่จะดื่มน้ำผึ้งตั้งแต่วันที่รู้สึกว่าอาการนั้นเริ่มมาแล้ว แล้วให้ดื่มติดต่อกันไปเรื่อยๆจนกว่าจะมั่นใจว่าหายจากอาการท้องเสีย

แหล่งของสารอาหารที่สำคัญ

คนที่เป็นโรคท้องร่วงหรือท้องเสียติดต่อกันหลายวัน คงทราบดีว่าไม่สามารถรับประทานอาหารได้ดีเท่าคนปกตินัก เพราะกระเพาะอาหารและลำไส้ต่างก็ทำงานผันผวนไปหมด ทำให้เบื่อและไม่อยากรับประทานอาหาร ดังนั้นคนที่เจอกับอาการเช่นนี้จะต้องได้รับเกลือแร่เสริมและหาแหล่งอาหารมาเสริมให้ร่างกายได้รับสารอาหารอยู่บ้าง ซึ่งน้ำผึ้งเป็นแหล่งพลังงานที่ดีมากๆที่แนะนำให้ดื่มเมื่อเราเบื่ออาหาร เพราะน้ำผึ้งเป็นยาเจริญอาหารชั้นดี ที่ไม่เพียงประกอบด้วยน้ำตาลเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยสารอาหารประเภทวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ดังนั้นการที่เรารับประทานอาหารยากเมื่อมีอาการท้องเสีย สามารถรับสารอาหารจากการดื่มน้ำผึ้งเข้าไปทดแทนได้เพื่อช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารอยู่ตลอด แม้เราจะไม่สามารถรับประทานข้าวหรืออาหารมื้อหลักได้

วิธีใช้น้ำผึ้งสำหรับคนท้องเสียติดต่อกันหลายวัน

สิ่งที่คนท้องเสียหรือมีอาการท้องร่วงติดต่อกันหลาย ทราบกันไหมว่าร่างกายของเราจะต้องเสียน้ำไปตลอดเวลาและเสียสารอาหารไปกับการขับถ่ายเกือบทั้งหมด ร่างกายแทบไม่สามารถใช้สารอาหารที่ได้จากอาหารที่เรารับประทานได้เลย ดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำคือการดื่มน้ำสม่ำเสมอ และต้องมีการได้รับอาหารที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ทันที ไม่ใช่อาหารที่ต้องผ่านกระบวนการย่อยหลายขั้นตอนจนไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ ดังนั้นน้ำผึ้งเป็นแหล่งของน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่ร่างกายของเราสามารถนำไปใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อยใดๆ เหมาะอย่างยิ่งสำคัญคนท้องเสียที่ต้องได้รับการเสริมอาหาร ซึ่งวิตามินและแร่ธาตุในน้ำผึ้งจะเข้ามาทดแทนสารอาหารที่เราเสียไป ดังนั้นสิ่งที่เราต้องมีหลักๆเมื่อเกิดอาการท้องร่วงนั่นก็คือน้ำและน้ำผึ้งเพื่อให้ร่างกายของเราได้รับน้ำและสารอาหารอย่างเพียงพอและสม่ำเสมอ

อย่างไรก็ตามเมื่อเรารู้ตัวว่ามีอาการท้องร่วงนั้น เมื่อเริ่มรู้สึกว่าร่างกายเกิดอาการดังกล่าวติดต่อกันนานเกินไป ก็อาจทำให้เกิดภาวะช็อกและเป็นอันตรายได้ตลอดเวลา เราจึงต้องเข้ารับการรักษาจากแพทย์เพื่อให้หมอดูอาการร่วมด้วย เพราะภาวะท้องเสียนั้นแม้จะสามารถเยียวยาโดยการทานน้ำผึ้งเพื่อให้อาการดีขึ้นได้ ยังต้องมีการฆ่าเชื้อด้วยวิธีทางการแพทย์ด้วย เพราะโรคดังกล่าวอาจทำให้ร่างกายขาดสารอาหารและเสียชีวิตได้ตลอดเวลา

ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง

สินค้าหมดแล้ว
สินค้าหมดแล้ว

น้ำผึ้งแท้ 100%

ไขผึ้ง ขนาด 1000 กก.

฿300