5 สูตรอาหารจากน้ำผึ้งแท้

5 สูตรอาหารจากน้ำผึ้งแท้

น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ หรือ น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ เป็นแหล่งพลังงานปริมาณสูงอีกแหล่งหนึ่ง ซึ่งการดื่มน้ำผึ้งแท้แม้จะทำให้เราได้รับพลังงานเยอะ แต่กลับไม่ได้เป็นอันตรายต่อสุขภาพเพราะมีสารอาหารหลากหลายชนิดที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย น้ำผึ้งแท้มีทั้งคาร์โบไฮเดรต แร่ธาตุ วิตามินที่ช่วยบำรุงร่างกายทั้งสิ้น ทั้งยังช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ผู้ดื่มกินเป็นประจำมีร่างกายที่แข็งแรง มีภูมิคุ้มกันที่สมบูรณ์ หากใครที่ป่วยเข้าโรงพยาบาลอยู่บ่อยๆ การพกน้ำผึ้งไว้คู่บ้านนั้นสามารถใช้แทนยารักษาโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี ทั้งยังป้องกันโรคหัวใจ ป้องกันโรคมะเร็ง คุณสมบัติของสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากในน้ำผึ้งช่วยให้หลอดเลือดหัวใจแข็งแรง ระบบไหลเวียนโลหิตดีเยี่ยมเพราะหลอดเลือดไม่เปราะบาง ทั้งยังมีแร่ธาตุบำรุงโลหิตช่วยให้หัวใจทำงานได้ดี ช่วยลดความเครียด ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า นอกจากนี้เรายังสามารถนำน้ำผึ้งมาแทนน้ำตาลทรายทั่วไปมาทำอาหารเมนูสุขภาพได้หลากหลายอีกด้วย เพราะการทำอาหารนั้นหากใช้น้ำตาลทรายปริมาณมาก นอกจากจะไม่ให้รสหวานได้เท่าน้ำผึ้งแล้วยังเป็นผลเสียให้เกิดโรคเบาหวานและโรคอ้วน ซึ่งอันตรายต่อสุขภาพมากๆ หลายๆคนจึงใช้น้ำผึ้งมาแทนน้ำตาลเพื่อทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพราะน้ำผึ้งประกอบไปด้วยน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวไม่ทำให้เป็นโรคเบาหวาน ไม่เป็นสาเหตุของโรคอ้วนอีกด้วย

น้ำผึ้งจากธรรมชาติ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในการนำเอามาเป็นวัตถุดิบปรุงอาหาร เพื่อช่วยในการให้ความหวาน และยังมีประโยชน์อีกมากมายอีกด้วย วันนี้ทางสุวรรณฟาม จึงขอนำ 5 สูตรอาหารจากน้ำผึ้งแท้ มาแบ่งปันความรู้ เพื่อช่วยให้ท่านที่สนใจนำน้ำผึ้งแท้ไปรับประทานกันด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้

1.ไก่ต้มซอสน้ำผึ้ง
เพียงนำน่องไก่จำนวน 2 ชิ้นมาคลุกเคล้าด้วยน้ำผึ้งและซอสเทอริยากิ โดยน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะต่อน่องไก่ 1 ชิ้นคลุกเคล้าไปพร้อมๆกับซอสเทอริยากิทิ้งไว้ 30 นาทีและนำมาทอดให้หนังเริ่มสุกเหลือง จากนั้นพลิกไปมาจนกว่าเนื้อด้านในจะสุกทั่วถึงกันทั้งหมดแล้วนำมาต้มในน้ำเดือด สูตรนี้จะได้น่องไก่เทอริยากิสูตรน้ำผึ้งที่เหมาะกับคนรักสุขภาพอย่างมาก นอกจากจะส่งกลิ่นหอมซอสเทอริยากิและความหอมหวานชวนลิ้มลองจากน้ำผึ้งแล้ว ยังมีรสชาติที่กรอบนอกนุ่มในเน้นๆอีกด้วย การใส่น้ำผึ้งผสมลงไปจะทำให้ซึมเข้าเนื้อไก่ จึงส่งผลให้น่องไก่ทอดมีรสหอมหวานติดปาก เหมาะสำหรับทำอาหารเลี้ยงแขกที่มาบ้าน รับรองว่ารู้ถึงกันแน่นอน หรือเป็นสูตรลับสำหรับทำขายก็ได้เพราะสูตรนี้จะให้เนื้อไก่ที่เหลืองน่าทานมากๆ

2.ซี่โครงหมูตุ๋นน้ำผึ้ง
เพียงนำซี่โครงหมูมาทาน้ำมันและทอดให้พอสุก แต่ไม่ต้องสุกมาจากนั้นนำมาคลุกเคล้าด้วยน้ำผึ้ง ซีอิ๊วขาว ซอสมะเขือเทศ พริกไทยและน้ำมันพืชให้เข้ากันหมักไว้ 30 นาที สูตรนี้ให้ใช้น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะขึ้นไปต่อซี่โครงหมูจำนวนครึ่งกิโลกรัม โดยส่วนผสมอื่นๆให้ผสมลงไปพอประมาณตามที่เหมาะสมหรือตามที่เราชอบได้เลย จากนั้นนำไปตุ๋นในน้ำเดือดจนน้ำแห้งพอดี โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีขึ้นไป แต่ไม่ควรเกิน 45 นาทีก็จะได้ซี่โครงหมูตุ๋นน้ำผึ้งหอมหวานอร่อย ทั้งได้เนื้อนุ่มน่ารับประทานมากๆ

3.กล้วยอบน้ำผึ้ง
สูตรนี้ไว้ทำขนมปาร์ตี้ด้วยกันกับเพื่อนๆและยังเป็นสูตรง่ายๆชวนรับประทานมากๆ เพียงใช้กล้วยน้ำว้าสัก 10 ผลคลุกเคล้าด้วยน้ำผึ้งครึ่งถ้วยหรือน้ำผึ้งในปริมาณที่เพียงพอ หลังจากนั้นผสมเกลือเล็กน้อย แล้วเข้าตู้อบ 200 องศา 30 นาที แต่บางคนไม่อยากให้กล้วยเละมากก็แนะนำให้เอากล้วยน้ำว้าไปต้มให้พอสุกก่อนในน้ำเดือดแล้วนำมาชุบน้ำผึ้งและโรยเกลือเล็กน้อย จากนั้นนำเข้าตู้อบ 30 นาทีได้เลย เพียงเท่านี้ก็จะได้กล้วยอบน้ำผึ้งแสนอร่อยชวนรับประทานเอามากๆ เหมาะแก่การยกเสิร์ฟเพื่อนๆที่มาบ้านหรือจัดงานเลี้ยงเล็กๆที่อยากได้ขนมหวานไว้ทานตลอดงานก็ทำได้เพราะกล้วยอบน้ำผึ้งไม่ได้ใช้เวลานาน สามารถทำในปริมาณเยอะๆได้

4.น้ำอัญชันน้ำผึ้งมะนาว
หากใครอยากทำเครื่องดื่มหวานเย็นอมเปรี้ยวนิดๆแช่เย็นไว้ทานกันเองในบ้านหรือยกเสิร์ฟแขกที่มาบ้าน ขอแนะนำสูตรน้ำอัญชันน้ำผึ้งมะนาว เพียงใช้น้ำอัญชันคั้นออกมา 1 ลิตร ผสมด้วยน้ำผึ้ง 100 กรัม โดยผสมมะนาวได้ตั้งแต่ 5 ถึง 10 ลูกตามความต้องการก็จะได้สูตรน้ำอัญชันน้ำผึ้งมะนาวที่หวานอมเปรี้ยว รสชาติอร่อยสะใจมากๆ ยิ่งแช่เย็นก็ยิ่งแก้กระหายน้ำในหน้าร้อนแบบนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้น้ำอัญชันน้ำผึ้งมะนาวยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างยิ่ง ช่วยแก้อาการอักเสบในลำคอ ลดเสมหะที่เหนียวมากๆ สามารถแก้ไอได้เป็นอย่างดี ช่วยบำรุงเส้นผมและเล็บให้คงความสวยเงางามอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งน้ำอัญชันผสมน้ำผึ้งมะนาวนั้นมีคุณสมบัติเสมือนสมุนไพรที่ใช้ดื่มก็สามารถแก้โรคหวัดได้อีกด้วย

5.ไข่มุกน้ำผึ้ง
หากอยากทำของหวานอร่อยๆทานเองง่ายๆ ขอแนะนำเมนูไข่มุกน้ำผึ้งแสนอร่อย เพียงนำไข่มุกจำนวน 4 ถ้วย มาต้มในน้ำ 2 ลิตร มาต้มให้เดือดก็จะได้ปริมาณไข่มุกจำนวนหลายถ้วยมากๆ เมื่อต้นจนน้ำเดือดแล้วให้เราใส่น้ำผึ้งลงไป 5 ช้อนโต๊ะ โดยสามารถเก็บในภาชนะที่มาฝาปิดเก็บไว้ในตู้เย็นช่วยให้น้ำผึ้งซึมเข้าสู่ไข่มุกและนำมารับประทานได้ทุกเมื่อที่ต้องการ เป็นเมนูของหวานง่ายๆที่ทานได้เพื่อสุขภาพ เพราะไม่ได้ใช้น้ำตาลทราย ทั้งยังให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย คนที่เป็นโรคเบาหวานหรือโรคหัวใจก็ควรเปลี่ยนจากน้ำตาลทรายธรรมดามาทำอาหารด้วยน้ำผึ้งเพราะแทบไม่มีผลข้างเคียงต่อสุขภาพของเราเลย

ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง

สินค้าหมดแล้ว
สินค้าหมดแล้ว

น้ำผึ้งแท้ 100%

ไขผึ้ง ขนาด 1000 กก.

฿300