รวม 5 สูตรวิธีดูแลเส้นผมด้วยน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ

รวม 5 สูตรวิธีดูแลเส้นผมด้วยน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ

ประโยชน์ของน้ำผึ้งธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ หรือ น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ นั้นมีมากมายไม่ใช่เพียงแค่ดื่มกินเข้าไปจะมีผลดีต่อสุขภาพอย่างเดียวเท่านั้น เรายังสามารถใช้น้ำผึ้งมาบำรุงเส้นผมและบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดีได้อีกด้วย นับได้ว่าเป็นประโยชน์ทั้งภายในและภายนอกกันเลยทีเดียว เหตุผลที่น้ำผึ้งนั้นมีประโยชน์มากมายขนาดนี้เป็นเพราะว่าประกอบด้วยสารอาหารมากมายหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นแร่ธาตุต่างๆอันได้แก่ โพแทสเซียม สังกะสี วิตามิน รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อสุขภาพ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะเห็นมีการนำน้ำผึ้งมาสร้างเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเพื่อให้ได้ผลดี ทั้งยังพบว่าผลิตภัณฑ์อย่างสบู่ ยาสระผมก็ยังใช้น้ำผึ้งมาเป็นส่วนผสมได้เช่นกันเพื่อใช้ในการยับยั้งแบคทีเรีย รวมถึงการบำรุงเส้นผมและบำรุงผิวให้สุขภาพอยู่เสมอ สำหรับบทความนี้เราขอแนะนำเทคนิคการใช้น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติมาบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้สุขภาพดี

โดยทั่วไปอาจจะเห็นได้ว่าการนำ น้ำผึงธรรมชาติ อาจจะนิยมถูกใช้ในการนำไปรับประทาน หลายท่านจึงอาจสงสัยว่าน้ำผึ้งสามารถนำมาดูแลเส้นผมได้จริงเหรอ? ทางสุวรรณฟาม ขอบอกไว้เลยว่าสามารถทำได้จริงและได้ผลดีอีกด้วย ซึ่งวันนี้จึงขอนำเสนอ 5 สูตร การดูแลเส้นผมด้วยน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ ดังนี้

สูตรที่ 1 น้ำผึ้งผสมน้ำมันมะกอก
สูตรน้ำผึ้งผสมน้ำมันมะกอกเป็นสูตรหมักผมที่มุ่งเน้นให้ผมของคุณผู้หญิงนั้นเรียบตรง จัดทรงง่ายขึ้น การใช้น้ำผึ้งผสมน้ำมันมะกอกช่วยฟื้นบำรุงผมเสียที่มาจากแสงแดดหรือในช่วงที่อากาศหนาวเยอะมากๆ อาจมีภาวะแห้ง ทำให้ผมแห้งเสียหลุดร่วงลงมาได้ง่าย ให้คุณผู้หญิงจัดเตรียมน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะให้เข้ากันแล้วนำมาหมักผมโดยใช้เวลาหมักอย่างน้อย 25 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดหรือแชมพูบางๆ นอกจากนี้สูตรน้ำผึ้งผสมน้ำมันมะกอกนั้นยังสามารถเก็บเอาไว้ใช้ก่อนการสระผมได้อีกด้วย เพื่อเป็นการป้องกันผมเสียจากการสระผมด้วยแชมพูที่มีสารเคมีจึงควรหมักผมด้วยน้ำผึ้งก่อนอย่างน้อย 3 นาทีเสมอจะทำให้สารเคมีไม่สามารถทำลายเส้นผมของเราให้เสียหายได้

สูตรที่ 2 น้ำผึ้งผสมมะกรูด
สูตรนี้เด็ดเอามากๆเหมาะกับคุณสาวๆที่มีรังแกหรือมีอาการคันหนังศีรษะบ่อยๆ แก้อย่างไรก็ไม่หายสักที ขอแนะนำให้ใช้น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมะกรูด 1 ช้อนโต๊ะหมักให้ทั่วหนังศีรษะ 30 นาที สูตรนี้เหมาะสำหรับการฆ่าเชื้อโรคบนหนังศีรษะ ช่วยขจัดรังแค บำรุงหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรง และยังช่วยป้องกันการกลับมาของรังแคได้อีกด้วย นอกจากนี้สูตรนี้ยังเหมาะกับคุณผู้ชายที่ประสบปัญหารังแคและมีเชื้อราบนหนังศีรษะ เนื่องจากคุณสมบัติของมะกรูดและน้ำผึ้งช่วยยับยั้งแบคทีเรียและฆ่าเชื้อราได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงแค่หนังศีรษะเท่านั้น หากเกิดเชื้อราหรือมีอาการคันบริเวณอื่นก็ใช้สูตรน้ำผึ้งผสมมะกรูดได้เช่นกันรับรองได้ว่าเชื้อราตายเรียบเป็นหน้ากองไปเลย

สูตรที่ 3 น้ำผึ้งผสมโยเกิร์ต
สูตรน้ำผึ้งผสมโยเกิร์ตมีจุดเด่นอย่างมากในการคืนความชุ่มชื้นให้เส้นผม ช่วยให้ผมแห้งเสียแตกปลายกลับมาสุขภาพดีมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง เพียงให้ผสมโยเกิร์ต 1 ถ้วยรวมเข้ากับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ แล้วผสมให้เข้ากันโดยลูบให้ทั่วตั้งแต่โคนถึงปลายผม โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยแชมพูอ่อนๆ เพียงเท่านี้ผมของคุณผู้หญิงที่เคยแห้งเสียแตกปลายก็กลับมาสุขภาพดีได้ไม่ยาก แม้จะมีปัญหาผมเสียติดต่อกันเป็นเวลานานจนบางคนประสบกับปัญหาผมร่วงไปด้วย ก็สามารถใช้น้ำผึ้งเยียวยารักษาได้เช่นกัน ไม่ต้องใช้ยาที่ไหนเลย แค่สูตรน้ำผึ้งผสมโยเกิร์ตทำสม่ำเสมออาทิตย์ละ 2 ครั้ง หรือทำได้บ่อยตามที่ต้องการ

สูตรที่ 4 น้ำผึ้งผสมเบียร์
คุณผู้หญิงคนใดที่ได้ยืดผมดัดผมบ่อยๆ ทราบหรือไม่ว่าอาจทำให้ผมเสียและพันกันในระยะยาว ดังนั้นสำหรับคุณผู้หญิงที่ประสบปัญหาเช่นนี้ขอแนะนำให้ใช้สูตรหมักผมด้วยน้ำผึ้งผสมเบียร์ เพียงใช้เบียร์ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ ชโลมให้ทั่วเส้นผมตั้งแต่รากถึงโคน สูตรนี้จะช่วยฟื้นฟูผมที่เสียจากการยืดดัด ช่วยให้หวีง่ายขึ้นไม่พันกัน ให้เราหมักด้วยสูตรนี้ 30 ถึง 45 นาทีก็จะเห็นผลได้แล้ว หากใครซื้อเบียร์มา 1 กระป๋องก็คงใช้หมักได้หลายเดือนเลย ยกเว้นเสียแต่ดื่มไปหมดเสียก่อน

สูตรที่ 5 น้ำผึ้งไข่แดงและเบบี้ออยล์
สูตรนี้ให้เตรียมน้ำผึ้ง 4 ช้อนโต๊ะผสมไข่แดง 1 ฟองและเบบี้ออยล์ 1 ช้อนโต๊ะให้คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จะได้สูตรน้ำผึ้งไข่แดงและเบบี้ออยล์ สูตรสำหรับบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นจัดทรงง่ายขึ้น ด้วยคุณค่าของไข่แดงที่มีวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิดจะซึมเข้าสู่เส้นผมและทำให้ผมมีน้ำหนักจัดทรงง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งสูตรนี้ยังได้รับความชุ่มชื้นจากเบบี้ออยล์ที่เน้นให้ผมนุ่มลื่นมากยิ่งขึ้น สูตรนี้แม้จะยุ่งยากกว่าสูตรอื่นๆไปบ้าง แต่เป็นสูตรที่ได้ผลดีมาก สามารถคืนสารอาหารที่มีคุณค่าให้เส้นผมของเราได้เป็นอย่างดี แม้ผมจะเสียสะสมเป็นเวลานาน บางคนผมแห้งเสียชี้ฟูมากๆ ก็สามารถให้อาหารเส้นผมด้วยสูตรนี้ ถ้าหากคุณผู้หญิงเวลาน้อย ก็แนะนำให้ทำนานๆครั้ง อาจจะใช้สูตรนี้เพียงเดือนละครั้งก็จะเห็นผลดีเช่นกัน

เราจะเห็นได้ว่าน้ำผึ้งนั้นไม่เพียงแต่มีประโยชน์ในการบำรุงผิวพรรณหรือให้ผลดีในการดื่มกินเพียงอย่างเดียว เราสามารถใช้น้ำผึ้งตามสูตรต่างๆเพื่อฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งได้อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง

สินค้าหมดแล้ว
สินค้าหมดแล้ว

น้ำผึ้งแท้ 100%

ไขผึ้ง ขนาด 1000 กก.

฿300