รวมสารพัดประโยชน์ของน้ำผึ้งธรรมชาติกับการใช้ภายนอก

รวมสารพัดประโยชน์ของน้ำผึ้งธรรมชาติกับการใช้ภายนอก

น้ำผึ้ง ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ หรือ น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ นอกจากให้ความหวานและรสชาติที่ถูกปากแล้วนั้น น้ำผึ้งยังมีประโยชน์อีกมากมาย เช่น การรักษาสิว บำรุงผิว แล้วยังย่นระยะเวลาการเกิดของริ้วรอยได้อีกด้วย วันนี้ทางสุวรรณฟามผึ้งจึงมาขอเล่าถึงประโยชน์ต่างๆของ น้ำผึ้งธรรมชาติ เพื่อช่วยให้ผู้อ่านได้ความรู้ และสามารถนำน้ำผึ้งไปใช้ได้หลากหลายยิ่งขึ้น

รวมสารพัดประโยชน์ของน้ำผึ้งธรรมชาติกับการใช้ภายนอก

น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาตินั้นไม่ได้มีคุณประโยชน์หลักในการบำรุงร่างกายจากการดื่มกินเสมอไป แต่ประโยชน์ของมันหลากหลายมากๆ เราสามารถใช้ภายนอกเพื่อให้ได้ประโยชน์ที่มากขึ้น อันเนื่องมาจากในน้ำผึ้งแท้นั้นมักประกอบไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิดเพราะได้มาจากการดูดน้ำหวานจากเกสรดอกไม้ของผึ้งงาน ซึ่งในเกสรดอกไม้ก็ต้องประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุเยอะมาก เรามาดูกันเลยว่าการใช้น้ำผึ้งภายนอกนั้นสามารถทำได้อย่างไรและมีประโยชน์แบบไหนบ้าง

ประโยชน์ในการรักษาแผล

น้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการรักษาแผลให้หายเร็วขึ้น เนื่องจากในน้ำผึ้งแท้จากเกสรดอกไม้ประกอบไปด้วยแร่ธาตุสังกะสีและโพแทสเซียมที่ช่วยสมานแผลให้หายอย่างรวดเร็วและยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เข้ามารบกวนแผลก่อให้เกิดการติดเชื้ออีกด้วย ดังนั้นการใช้น้ำผึ้งทาแผลจะไม่ทำให้เกิดการติดเชื้อ ลดการอักเสบได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องไปพึ่งพายาทาที่ไหนเพียงใช้น้ำผึ้งทารอบๆแผลก็เห็นผลแล้ว ด้วยคุณสมบัติที่ดีในการใช้ภายนอก ก็มีผู้สนใจในการนำไปใช้ภายใน หากท่านผ่านการผ่าตัดมาก็สามารถให้น้ำผึ้งช่วยเยียวยาได้ด้วยการดื่มกินวันละ 1 ช้อนโต๊ะ สังกะสีในน้ำผึ้งจะเข้าไปรักษาแผลที่ผ่านการผ่าตัดมาให้หายเร็วขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

รักษาผิวแห้งแตกเสีย

หากคุณเป็นคนผิวแห้งหรือโดนลมฝนฤดูหนาวจนผิวพรรณเสียก็อย่าลืมเยียวยาผิวพรรณของคุณให้กลับมาสดใสได้อีกครั้งเพียงใช้น้ำผึ้งทาไปให้ทั่วบริเวณที่อยากเห็นผล เนื่องจากคุณสมบัติของน้ำผึ้งคือการคืนความชุ่มชื่นให้กับผิวของเรา ซึ่งนอกจากแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์แล้ว น้ำผึ้งยังช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวไว้ได้นานมากๆจนแทนน้ำเลี้ยงผิวของคนเรากันได้เลย เพราะในฤดูหนาวนั้นร่างกายก็ไม่สามารถผลิตน้ำเลี้ยงออกมาได้เพียงพอ การใช้น้ำมันหรือครีมบำรุงก็มักจะอุดตันและก่อให้เกิดการเป็นสิวอุดตัน คนที่มีแนวโน้มเกิดสิวจึงควรใช้น้ำผึ้งแทนเครื่องสำอางเหล่านั้น

นอกจากนี้เรายังสามารถใช้น้ำผึ้งแท้รักษาอาการเชื้อรากลากเกลื้อนบนผิวหนังได้อีกด้วย ซึ่งคุณสมบัตินี้มักไม่ได้ถูกพูดถึงมากนัก หากเรายังเริ่มมีอาการกลากเกลื้อนที่ไม่รุ่นแรงมากนัก การไปพบแพทย์ก็คงเสียเวลาไม่น้อย จึงขอแนะนำให้ใช้น้ำผึ้งเพื่อฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรีย เชื้อราต่างๆก่อนที่จะมีการลุกลามไปยังอวัยวะอื่นๆ ซึ่งน้ำผึ้งถูกใช้ในการฆ่าเชื้อโรคตามแผลมานานแล้วจึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากนำมาใช้รักษาโรคเกี่ยวกับเชื้อราก็จะเห็นผลไม่ต่างจากยาราคาแพงตามร้านขายยาเลย

ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง

สินค้าหมดแล้ว

น้ำผึ้งแท้ 100%

ไขผึ้ง ขนาด 1000 กก.

฿300