5 สารอาหารที่พบในน้ำผึ้งแท้

5 สารอาหารที่พบในน้ำผึ้งแท้

น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ หรือ น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ นอกจากมีรสชาติที่หวานถูกปากทุนคนแล้วนั้น ยังมีสารอาหารมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ผิวพรรณ และอื่นๆ อีกมากมาย วันนี้ทางสุวรรณฟามผึ้งจึงขอนำเสนอ 5 สารอาหารที่ได้รับจากน้ำผึ้งแท้ ดังนี้

5 สารอาหารที่พบในน้ำผึ้งแท้

น้ำผึ้งแท้ที่พวกเราทุกคนรู้จัก ทราบกันหรือไม่ว่าการดื่มน้ำผึ้งเป็นประจำมีประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็นช่วยละลายเสมหะ แก้อาการไอ ต้านไข้หวัด เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายและลดอาการโรคภูมิแพ้อีกด้วย สำหรับการใช้ภายนอกก็เห็นผลดีในเรื่องของการสมานแผลทำให้ลดการเกิดรอยแผลเป็น ทั้งยังส่งผลดีในด้านความงาม การบำรุงผิวพรรณอีกด้วย บทความนี้จึงได้รวบรวมสารอาหารมหัศจรรย์ที่อยู่ในน้ำผึ้งแท้มาฝากทุกๆคนเพื่อท่านจะได้ทราบว่าเหตุใดทำไมน้ำผึ้งจึงมีคุณประโยชน์มากมายเช่นนี้

1.สังกะสี น้ำผึ้งแท้อุดมไปด้วยสังกะสี แร่ธาตุที่ช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิต ทั้งยังลดการเกิดสิว ช่วยสมานแผล ลดโอกาสการเกิดแผลเป็นไม่ว่าจะดื่มหรือทาบริเวณ ร่างกายก็สามารถนับสังกะสีจากน้ำผึ้งไปใช้ได้ สังกะสียัช่วยให้เพศชายหลั่งฮอร์โมนเพศได้อย่างเพียงพอ ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก บำรุงเส้นผมและเล็บมือให้แข็งแรง หากเป็นแผลอักเสบทั้งภายในและภายนอกสามารถเยียวยาด้วยสังกะสีได้ด้วย ซึ่งคนที่เป็นโรคแผลในกระเพาะอาหารก็รักษาได้

2.วิตามินบี น้ำผึ้งยังเป็นแหล่งของวิตามินบีที่ช่วยให้ระบบประสาททำงานอย่างมีประสิทธิภาพ บำรุงสมอง ลดอาการเหน็บชา ช่วยป้องกันโรคทางสมองได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นอัลไซเมอร์ โรคหัวใจและโรคเรื้อรังนานาชนิด เด็กๆในวัยเรียนควรได้รับวิตามินบีสม่ำเสมอจะช่วยให้ความจำดีเป็นคนเฉลียวฉลาด

3.น้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว น้ำผึ้งประกอบด้วยกลูโคสและฟรุกโตสในปริมาณที่สูงมากๆ หากได้รับจะช่วยให้ร่างกายนำไปใช้ได้ทัน ดังนั้นเหมาะสมอย่างมากสำหรับคนที่เป็นลมบ่อย ควรได้รับน้ำผึ้งทันทีจะช่วยให้อาการดีขึ้นอย่างทันตา ไม่เป็นอันตรายต่อโรคเบาหวานและยังให้รสชาติหวานกว่าน้ำตาลชนิดอื่นๆ ซึ่งการนำไปปรุงอาหารจะช่วยให้อาหารมีรสชาติถูกปากกว่าน้ำตาลธรรมดามากๆ

4.แหล่งของแร่ธาตุนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นโพแทสเซียม เหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียมและโซเดียว สารอาหารเหล่านี้มีความจำเป็นในการเติบโตต่อร่างกายอย่างมาก ร่างกายไม่ควรขาดเป็นเวลานานเพราะทำให้เกิดโรคได้ ด้วยเหตุนี้การดื่มน้ำผึ้งจึงช่วยป้องกันการเกิดโรคหลากหลายชนิด ร่างกายแข็งแรงไม่เป็นหวัดง่ายอีกด้วย

5.สารยังยั้งแบคทีเรีย ในน้ำผึ้งยังประกอบไปด้วยสารยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียที่ได้จากเกสรดอกไม้ ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนต่างดื่มน้ำผึ้งเพื่อละลายเสมหะแล้วเห็นผลจริง ทั้งยังใช้น้ำผึ้งในการรักษาแผลสดได้ผลดีไม่ทำให้ติดเชื้อในภายหลัง การมีน้ำผึ้งไว้เป็นอุปกรณ์รักษาแผลประจำบ้านนั้นจึงเป็นทางเลือกที่ดี ทั้งยังราคาประหยัดอีกด้วย

น้ำผึ้งแท้ กับการนำไปประกอบอาหารคาว

จากหัวข้อข้างต้นทำให้ที่ทราบกันดีว่าน้ำผึ้งแท้นั้นมีสารอาหาร ที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆ นอกจากรสชาติที่มีความหวานละมุนซึ่งบางท่านอาจมองว่าเป็นอันตราย แต่ใครจะรู้ว่าสารอาหารที่ได้จากน้ำผึ้งแท้นั้นให้ประโยชน์กว่าที่คิดเยอะ อีกทั้งยังสามารถนำไปเป็นส่วนผสมวัตถุดิบในการประกอบอาหารหวาน เครื่องดื่มและ อาหารคาว สำหรับอาหารคาวนั้นน้ำผึ้งก็สามารถนำไปประกอบเป็นเมนูสุดพิเศษได้หลากหลายเมนูเลยคะ อาทิเช่น
หมูแดงอบน้ำผึ้งสไตล์ฮ่องกง อีกหนึ่งเมนูที่เป็นที่ถูกใจเด็กอ้วนอย่างเรา ด้วยการนำน้ำผึ้งมาเป็นส่วนหนึ่งในการหมักหมูกับเครื่องเทศ ก่อนนำไปอบในเตาอะพอลโล จะช่วยให้หมูมีรสหวานหอมเครื่องเทศ
ไก่ทอดเกาหลีซอสน้ำผึ้งมะนาว ปีกไก่นำไปชุบแป้งทอด ราดด้วยซอส ที่นำน้พผึ้งแท้ไปเคี่ยวกับน้ำสะอาดแล้วบีบเลม่อนตัดรสชาดราดไก่ทอดร้อนๆ ถูกใจสายกับแกล้มยิ่งนัก
หมูสามชั้นคั่วน้ำผึ้ง หากใครเบื่อกับการทำหมูหวานแบบเดิมๆ อยากได้รสชาติที่มีความหวานกลมกล่อม ลองเปลี่ยนมาใช้น้ำผึ้งเพื่อให้ความหวานแทนน้ำตาลปี๊บดูนอกจารสชาติที่อร่อยแล้ว สีสันสวยงามเหมือนกับเคลือบคาราเมลเลยค่ะ
หมูย่างสมุนไพร เนื้อหมูสดนำมาหมักและย่างทาด้วยน้ำผึ้งแท้ ให้สุกทั้ง 2 ด้าน นอกจจากจะได้ความหอมจากการย่างแล้วยังมีรสหวานแทรกจากน้ำผึ้งแท้เพิ่มมิติให้กับหมูย่างๆธรรมดาขึ้นมาก

ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง

สินค้าหมดแล้ว
สินค้าหมดแล้ว

น้ำผึ้งแท้ 100%

ไขผึ้ง ขนาด 1000 กก.

฿300