รวมผลิตภัณฑ์จากน้ำผึ้งที่คุณอาจยังไม่ได้รู้จัก

รวมผลิตภัณฑ์จากน้ำผึ้งที่คุณอาจยังไม่ได้รู้จัก

สำหรับใครที่รักการดื่มน้ำผึ้งเป็นชีวิตจิตใจหรือได้ดื่ม น้ำผึ้งเพื่อสุขภาพ เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว คงทราบกันดีว่าน้ำผึ้งนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพเยอะมาก ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง มีแร่ธาตุหลากหลายชนิด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงหลอดเลือดให้สมบูรณ์แข็งแรงอยู่เสมอ นอกจากนี้ในปัจจุบันมีกรรมวิธีการผลิตหลากหลาย ช่วยให้สามารถผลิตสินค้าที่ได้จากฟาร์มผึ้งธรรมชาติได้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเกสรผึ้ง รวงผึ้งธรรมชาติ ไขผึ้ง นมผึ้ง และพิษผึ้งที่มีสรรพคุณนับไม่ถ้วน เราสามารถผลิตสินค้าที่ได้จากผึ้งได้หลากหลายมาก ผึ้งธรรมชาตินั้นจึงมีคุณค่าต่อมวลมนุษย์มาก นอกจากจะเป็นยารักษาโรค เรายังนำน้ำผึ้งมาใช้เป็นผลิตภัณฑ์รักษาแผลใช้ภายนอก หรือใช้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในด้านความงามผิวหน้าก็ได้ผลดีไม่น้อยเลย สรรพคุณที่หลากหลายเช่นนี้เทียบได้กับเครื่องสำอางราคาแพงหลายๆตัวในท้องตลาด ซึ่งเครื่องสำอางหลายตัวก็ใช้น้ำผึ้งเป็นส่วนผสมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมจากผู้ใช้เช่นกัน สำหรับบทความนี้จะพาท่านได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจากผึ้งธรรมชาติ ให้ท่านได้เลือกนำมาใช้บริโภคอุปโภคกันได้มากขึ้น

น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ มีประโยชน์หลากหลายและรสชาติที่หวานหอม นอกเหนือจากน้ำผึ้งแล้วนั้น ส่วนประกอบอื่นๆของผึ้งและรังผึ้ง ยังถูกนำเอาไปใช้กับผลิตภัณฑ์อื่นๆ แตกต่างกันออกไป ดังนี้

1.เกสร
เกสรต่างๆมาจากการที่ผึ้งเข้าไปดูดน้ำหวานจากดอกไม้นานาชนิด โดยการที่ผึ้งมักชอบเล่นกับอับเกสรจะทำให้มีเกสรที่ติดตัวผึ้งมา โดยผึ้งจะทำการเขี่ยมารวบรวมเอาไว้เป็นก้อนๆไว้ยังขาหลังของมันหรืออวัยวะที่เรียกว่าตะกร้าเกสร จากนั้นผึ้งจะแบกเกสรเหล่านี้กลับมาไว้ยังรังของมัน เพื่อใช้ในการเลี้ยงตัวอ่อนและเลี้ยงผึ้งงานต่อไป โดยเกสรที่ผึ้งเก็บมานั้นประกอบด้วยสารอาหารมากมาย ซึ่งมีสารอาหารหลักนั่นก็คือโปรตีน โปรตีนจากเกสรดอกไม้เหล่านี้มีประโยชน์ต่อการเติบโตของตัวอ่อนผึ้งอย่างมาก และยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์อีกด้วย ดังนั้นจึงเกิดผลิตภัณฑ์เกสรผึ้งที่ช่วยบำรุงร่างกายและดีต่อการบำรุงผิวพรรณเป็นอันมาก เนื่องจากโปรตีนเหล่านี้ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่ไปเสริมสร้างกลูต้าไธโอนธรรมชาติและช่วยในกระบวนการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวขาวเนียนนุ่ม รอยเหยี่ยวย่อนจางหาย ซึ่งไม่ได้อันตรายเหมือนกับอาหารเสริมทั่วไปเนื่องจากเป็นโปรตีนจากเกสรดอกไม้ซึ่งมาจากธรรมชาติ ไม่ได้มีการใส่สารเคมีปรุงแต่งแต่อย่างใด

2.ไขผึ้ง
โดยทั่วไปแล้วเราจะพบไข (wax) ได้ตามธรรมชาติทั่วไป ซึ่งจำแนกออกมาได้ 3 ประเภทได้แก่ไขจากสัตว์ ไขจากพืช และไขจากปิโตรเลียมหรือแร่ธาตุต่างๆ สำหรับไขที่เราได้มาจากผึ้งนั้นเราจะนับเป็นไขมันจากสัตว์อีกชนิด โดยเราจะเก็บไขผึ้งแท้ได้จากรวงรังผึ้ง ซึ่งไขผึ้งในอดีตนั้นเป็นของมีค่าอย่างมาก สามารถใช้แลกเปลี่ยนสินค้าแทนเงินตราในสมัยนี้ได้เป็นอย่างดี ในอดีตพบว่ามีการนำไขผึ้งไปทำมัมมี่ในประเทศอียิปต์ ใช้ทำพิธีกรรมในหลายๆศาสนา ไขผึ้งแท้สามารถนำไปทำเทียนไขได้อีกด้วย ซึ่งการใช้ไขผึ้งเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นกาว หมากฝรั่ง ครีมบำรุงผิว โฟมล้างหน้า ช่วยให้มีกลิ่นหอม เป็นเสมือนยาเยียวยาให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ผู้ป่วยที่มีความเครียดสูงจะมีระดับความดันโลหิตลดลงเมื่อได้รับกลิ่นของไขผึ้งบริสุทธิ์ นอกจากนี้เรายังสามารถนำไขผึ้งมาปั้นหุ่นชนิดต่างๆได้อีกด้วย อาทิเช่น หุ่นคน หรือหุ่นบุคคลสำคัญและเป็นที่นิยมมากในการปั้นพระพุทธรูปในวัดวาอารามต่างๆ

3.นมผึ้ง
นมผึ้งหรือเรียกอีกอย่างว่า Royal jelly นมผึ้งนั้นใช้เป็นอาหารให้กับผึ้งนางพญาและผึ้งตัวอ่อนดื่มกินเพื่อเจริญเติบโต นมผึ้งมาจากผึ้งงานที่มีอายุตั้งแต่ห้าถึงสิบห้าวัน ซึ่งผลิตมาจากต่อมที่อยู่ส่วนหัวของผึ้งงาน โดยผึ้งงานจะคายลงไปในหลอดรวงให้แก่ตัวอ่อนและนำมาให้ผึ้งนางพญาอีกด้วย โดยนมผึ้งมีลักษณะสีขาวๆ มีรสชาติเปรี้ยวเผ็ด มีประโยชน์อย่างมากในการเลี้ยงตัวอ่อนของผึ้งทุกชนิด โดยผึ้งวรรณะผึ้งงานจะได้รับนมผึ้งจนอายุครบสามวัน แต่หากตัวอ่อนที่จะเจริญไปเป็นผึ้งนางพญาจะได้รับนมผึ้งมากกว่าปกติ ซึ่งจะได้รับตลอดชีวิตของมัน ด้วยเหตุนี้ผึ้งนางพญาจึงตัวโตกว่าผึ้งในวรรณะอื่นๆ และมีความแข็งแรงกว่ามาก ซึ่งจากการศึกษาโภชนาการของนมผึ้งพบสารอาหารหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน แร่ธาตุและวิตามินหลากหลายชนิด โดยมีวิตามินบีสูงที่สุดจึงช่วยบำรุงสมองให้ฉลาดและมีไหวพริบดีอีกด้วย ด้วยเหตุนี้จึงมีการนำนมผึ้งมาเป็นส่วนผสมของอาหารและใช้กินเป็นอาหารเสริม รวมไปถึงการนำมาผสมกับเครื่องสำอางบำรุงผิวพรรณให้ผ่องใสได้อีกด้วย

4.พิษผึ้ง
พิษผึ้งถ้าถูกต่อยเข้าไปจะได้รับความเจ็บปวดอย่างมาก เพราะพิษของผึ้งที่สกัดมาจากหลายๆแหล่งไม่ว่าที่ใดก็ตามพบว่ามีสารเคมีชนิดเดียวกันได้แก่ โดพามีน ฮิสตามีน อะพามีนและเอนไซต์หลากหลายชนิด ซึ่งมี่อัตราส่วนที่ใกล้เคียงกันมากไม่ว่าจะเป็นผึ้งเลี้ยงหรือผึ้งป่า จึงสรุปได้ว่าผึ้งสามารถสังเคราะห์สารเคมีเป็นพิษขึ้นมาได้เองโดยไม่เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ โดยผลิตภัณฑ์จากพิษผึ้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพเช่นกันไม่ว่าจะเป็นการรักษาโรคภูมิแพ้ โรคมาติซัม ในสมัยโบราณประเทศฝั่งตะวันตกใช้ผึ้งต่อยเพื่อรักษาโรคปวดไขข้อกระดูก พบว่าพิษของผึ้งแม้จะทำความเจ็บปวดให้ร่างกายแต่กลับทำให้หายเจ็บปวดจากข้อกระดูกได้

ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง

สินค้าหมดแล้ว
สินค้าหมดแล้ว

น้ำผึ้งแท้ 100%

ไขผึ้ง ขนาด 1000 กก.

฿300