รวมสูตรอาหารปรุงด้วยน้ำผึ้งแท้

รวมสูตรอาหารปรุงด้วยน้ำผึ้งแท้

น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ หรือ น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ นั้นนิยมในการนำมารับประทานสดๆ ด้วยรสชาติที่หวานหอม แต่นอกเหนือจากนั้นยังนิยมอย่างมาก ในการนำเอาน้ำผึ้งแท้ มาปรุงอาหารเพื่อเพิ่มรสหวาน วันนี้ทางสุวรรณฟามผึ้ง จึงขอนำเสนอสูตรปรุงอาหารด้วยน้ำผึ้งแท้ เพื่อช่วยให้ท่านผู้อ่านได้นำสูตรอาหารไปลองทำ และได้รับประทานกันดู

รวมสูตรอาหารปรุงด้วยน้ำผึ้งแท้

สำหรับใครที่เป็นนักปรุงอาหารหรือชื่นชอบการทำอาหารเป็นอาชีพ คงได้ลองใช้วัตถุดิบคุณภาพดีและเห็นข้อแตกต่างของรสชาติอาหารที่ปรุงขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสำหรับบทความนี้ขอนำเสนอสูตรอาหารต่างๆที่สามารถปรุงให้อร่อยถูกปากมัดใจคนไทยด้วยน้ำผึ้งธรรมชาติ มาดูกันเลยว่าทำยังไงได้บ้าง

สูตรไก่ต้มซอสน้ำผึ้ง+เทอริยากิ เป็นการทำไก่เทอริยากิแบบปกติทั่วไปนั่นแหละ แต่ให้เราทำซอสน้ำผึ้งเพื่อสร้างรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์มากขึ้นทำให้น่ารับประทานอย่างมาก หากไก่เทอริยากิที่มีน้ำผึ้งให้จิ้มก็จะช่วยให้ถูกปากนักชมอย่างแน่นอน สูตรนี้ทำไม่ยากเพียงใช้ไก่ 2 ปรุงรสด้วยซอสเทอริยากิ 2 ช้อนโต๊ะปรุงให้สุกและใช้น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะสำหรับไว้จิ้มไก่ รับรองว่าอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน

น่องไก่ทอดกรอบด้วยกลิ่นน้ำผึ้ง สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความหอมหวานชวนรับประทานให้กับน่องไก่ทอดของเราอย่างมาก เพียงนำน่องไก่มาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงได้แก่เกลือ ซอสปรุงรส พริกไทยขาวตามด้วยน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะแล้วนำไปทอดให้สุกหอมน่ารับประทาน รับรองได้ว่าจะชวนจริงอย่างมาก หากทำขายก็ไม่มีใครอยากเดินผ่านร้านไปได้เลยเพราะสูตรนี้จะให้กลิ่นชวนชิมอย่างมาก

กล้วยน้ำว้าอบน้ำผึ้ง ทำได้ง่ายๆเพียงนำกล้วยน้ำว้าไปต้มให้เริ่มเปลี่ยนสีจากนั้นนำมาคลุกเคล้าด้วยน้ำผึ้งให้ทั่ว ต่อด้วยการนำไปอบในไมโครเวฟด้วยไฟแรงเพียง 1 นาทีก็จะได้กล้วยน้ำว้าอบน้ำผึ้งหอมหวานแสนอร่อยชวนรับประทานแล้ว ทำง่ายมากเป็นการเพิ่มมูลค่าให้สินค้าการเกษตรอีกด้วย

สูตรทำน้ำสลัดน้ำผึ้ง เราสามารถทำน้ำสลัดให้กับสลัดผักของเราทำให้สลัดผักน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น โดยใช้น้ำผึ้งผสมกับมายองเนส น้ำมะนาว และอาจมีไข่ไก่ผสมด้วยตามความชอบจะช่วยให้น้ำสลัดผักของเราน่ารับประทานมากขึ้น มีรสชาติติดปากที่ไม่มีใครเทียบได้ ดังนั้นเหมาะแก่การทำขายอย่างมาก

สูตรไก่ย่างอบน้ำผึ้ง สำหรับเมนูไก่อีกเมนูทำได้ง่ายดายมาก เพียงนำไก่ที่เราต้องการไปย่างมาแช่น้ำนมที่ผสมด้วยน้ำผึ้งไว้แล้ว โดยแช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงเนื้อไก่จะนิ่มมากๆพอเอาไปย่างจะได้รสชาติอร่อยสุดๆเพราะน้ำนมและน้ำผึ้งซึมเข้าไปในเนื้อ ให้ความรู้สึกนุ่มละลายในปากมากๆ สูตรนี้ถือว่าเป็นสูตรลับในการปรุงไก่นุ่มให้อร่อยเพราะไม่เพียงแต่ให้รสชาติกลมกล่อมเท่านั้น ยังให้กลิ่นหอมดึงดูดใจอีกด้วย ซึ่งตอนนี้เราได้รู้จักสูตรปรุงอาหารด้วยน้ำผึ้งมากถึง 5 สูตรกันไปแล้วลองนำไปประยุกต์ทำอาหารทานเองกันได้รับรองว่าถูกใจกันแน่นอน

ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง

สินค้าหมดแล้ว
สินค้าหมดแล้ว

น้ำผึ้งแท้ 100%

ไขผึ้ง ขนาด 1000 กก.

฿300