รวม 4 สูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง

รวม 4 สูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ หรือ น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ นอกจากนิยมในการนำมารับประทานแล้วนั้น ยังสามารถนำไปใช้ทางด้านอื่นๆ ได้อีกมากมาย โดยในวันนี้ทางสุวรรณฟาม ขอแนะนำวิธีการดูแลรักษาด้วยน้ำผึ้ง เพื่อช้วยให้ผิวชุ่มชื้น และลดระยะเวลาการริ้วรอยก่อนวัยอันควร ได้อีกด้วย

รวม 4 สูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง

น้ำผึ้งเป็นแหล่งของน้ำตาลจำนวนมากที่มาจากเกสรดอกไม้นานาชนิด ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งน้ำตาลแล้วยังประกอบด้วยแร่ธาตุหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นสังกะสี โพแทสเซียมและฟอสฟอรัส สำหรับบทความนี้จะรวบรวมเอาสูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งมาฝากกัน

สูตรที่ 1 น้ำผึ้งผสมแครอท

เพียงนำแครอทมาปั่นหรือบดละเอียด โดยใช้น้ำแครอทเข้มข้นเพียง 1 ถึง 2 ช้อนโต๊ะเพื่อนำมาผสมกับน้ำผึ้ง 2 ถึง 3 หยดจากนั้นพอกไว้กับผิวหน้า 15 ถึง 30 นาทีเป็นประจำ สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีรอยแผลเป็นและจุดด่างดำ จะทำให้รอยแผลเป็นและจุดด่างดำจางลงอย่างรวดเร็ว รอยดำรอยแดงหายไปอย่างไม่น่าเชื่อ เนื่องจากสูตรนี้จะไปกระตุ้นให้เม็ดสีเมลานินแตกตัวกระจายอย่างเหมาะสม ไม่ทำให้เม็ดสีมากองรวมกันในที่เดียว

สูตรที่ 2 น้ำผึ้งผสมผงอบเชย

สูตรนี้จะมุ่งเน้นในการรักษาสิวโดยเฉพาะ โดยให้นำน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาผสมกับผงอบเชย 1 ช้อนชา จะได้สูตรสำหรับฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนใบหน้า ให้นำมาพอกหน้าไว้ 30 นาทีขึ้นไปแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ไม่ว่าเป็นสิวมาหนักแค่ไหนก็ยุบไปอย่างรวดเร็ว ด้วยคุณสมบัติต้านแบคทีเรียของอบเชยและการสมานแผลของน้ำผึ้ง นอกจากสิวจะหายแล้วยังไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้อีกด้วย

สูตรที่ 3 สูตรน้ำผึ้งผสมน้ำมะนาว

สำหรับสาวๆที่ชอบลอกหน้าหรือผลัดเซลล์ผิวใหม่อยู่เสมอ สูตรนี้น่าสนใจมากๆ เพียงนำน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชาพอกหน้าเพียง 10 นาทีเท่านั้น จะช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวเก่าเกิดการผลัดเซลล์ออกไป กระตุ้นให้มีการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ซึ่งไม่ควรใช้สูตรนี้ทุกวันเพราะจะไปรบกวนผิวหน้ามากเกินไป แต่ยังคงเป็นสูตรธรรมชาติที่ได้ผลดีมากๆไม่ต้องไปซื้อสครับแพงๆที่ไหนเลย

สูตรที่ 4 สูตรน้ำผึ้งผสมน้ำตาล

สูตรนี้สำหรับคนที่ชอบสครับผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ซึ่งแท้จริงแล้วการดูแลผิวหน้าเราไม่จำเป็นต้องไปรบกวนผิวของเรามากนัก โดยให้นำน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำตาล 1 ช้อนชาแล้วสครับหรือนวดบนใบหน้าจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นและผลัดเซลล์อย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยได้สครับผิวบ่อยครั้งหรือสครับครั้งแรกเพราะไม่ทำให้ผิวถูกรบกวนมากเกินไป นอกจากนี้สูตรนี้ยังผสมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย 1 ถึง 2 หยดเพื่อกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ได้อีกด้วย

ในตอนนี้ทุกคนได้รู้จักสูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งไปด้วยกันถึง 4 สูตรแล้ว มีทั้งสูตรที่เน้นในเรื่องของผิวกระจ่างใส สูตรลดจุดด่างดำและสูตรที่ใช้รักษาสิว จะเห็นว่าน้ำผึ้งมีคุณประโยชน์หลากหลายมากๆ สาวๆที่ชอบดูแลผิวจึงไม่ควรมองข้าม

ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง

สินค้าหมดแล้ว
สินค้าหมดแล้ว

น้ำผึ้งแท้ 100%

ไขผึ้ง ขนาด 1000 กก.

฿300