สรรพคุณของน้ำผึ้งธรรมชาติ

สรรพคุณของน้ำผึ้งธรรมชาติ

น้ำผึ้งธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ หรือ น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ แตกต่างกับน้ำผึ้งขวดที่หาซื้อตามร้านค้าต่างๆ ทั้งในเรื่องของรสชาติและสรรคุณ วันนี้จึงขอมาอธิบายถึงข้อดี และสรรพคุณของน้ำผึ้งธรรมชาติ ให้ได้เข้าใจถึงความต่างของน้ำผึ้งจากท้องตลาดทั่วไป กับน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ ให้ได้เห็นถึงความต่าง ดังนี้

รวม 5 สรรพคุณของน้ำผึ้งธรรมชาติ

เราอาจจะเห็นน้ำผึ้งที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมากมาย มีหลายแบรนด์หลายยี่ห้อมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันภาคเอกชนสามารถทำฟาร์มผึ้งได้เองและเป็นที่แพร่หลายออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งคุณประโยชน์ของมันมีหลากหลายมาก สำหรับบทความนี้จะพาไปรู้จักกับสรรพคุณของน้ำผึ้งธรรมชาติ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.เร่งเผาผลาญไขมันสำหรับผู้ป่วยที่มีไขมันสูง เป็นคุณประโยชน์ที่ทุกคนไม่คิดว่าจะเป็นไปได้เพราะด้วยรสชาติหวานของมันอาจทำให้ไม่เป็นมิตรต่อสุขภาพก็ได้ แต่แท้จริงแล้วน้ำผึ้งประกอบด้วยน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวซึ่งช่วยเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น จึงไม่แปลกถ้าเคยได้ยินมีคนกล่าวว่าน้ำผึ้งดีต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน เพราะไม่ไปเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดจึงเป็นทางเลือกในการบริโภคให้เราปลอดภัยจากอาหารรสชาติหวาน

2.ลดอาการไอ ด้วยคุณสมบัติของน้ำผึ้งที่นำมาใช้ในการฆ่าเชื้อในลำคอ ผู้ป่วยที่มีอาการไออาจมาจากเสมหะที่ประกอบด้วยแบคทีเรียหลายชนิดอยู่ในลำคอ การดื่มน้ำผึ้งจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในลำคอได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะแก่การรักษาอาการไอและมีเสมหะ โดยผู้ที่มีเสมหะให้ดื่มน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะก็ช่วยล้างลำคอให้เสียงกลับมาใสในเวลาไม่กี่นาที

3.แก้อาการท้องผูก หลายคนไม่ทราบว่าน้ำผึ้งจะเป็นที่อยู่ของจุลินทรีย์พรีไบโอติกส์และอาจจะไม่น่าเชื่อด้วยเพราะน้ำผึ้งมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อ แต่ในความเป็นจริงจุลินทรีย์พรีไบโอติกส์ชนิดนี้แอบแฝงอยู่ในน้ำผึ้งช่วยให้อาการท้องผูกลดลง ช่วยในการทำงานของลำไส้ เพียงดื่มน้ำผึ้งก่อนนอน ตื่นเช้ามาก็เข้าห้องน้ำได้เลย

4.ช่วยให้นอนหลับสบาย ในการทดสอบให้กลุ่มคนดื่มน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาก่อนเข้านอน 30 นาทีพบว่าคนที่ดื่มน้ำผึ้งก่อนเข้านอนนั้นหลับสบายขึ้นและนอนหลับได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงโดยไม่สะดุ้งตื่นหรือฝันร้าย ดังนั้นเรารู้อย่างนี้แล้วก็ไม่ต้องมองหายานอนหลับที่ไหนแล้ว ดื่มน้ำผึ้งกันได้เลย นอกจากประหยัดแล้วยังปลอดภัยด้วย

5.รักษาโรคภูมิแพ้ น้ำผึ้งนั้นมีละอองเกสรแฝงอยู่จำนวนมาก แม้เกสรดอกไม้จะไม่ดีต่อผู้ป่วยภูมิแพ้ แต่พอได้ดื่มน้ำผึ้งเข้าไปกลับกระตุ้นให้ร่างกายเกิดภูมิคุ้มกัน มีการหลั่งสารฮีสตามีนทำให้สุขภาพ ลดอาการน้ำมูกและแพ้อากาศ รวมไปถึงภูมิแพ้อีกหลายชนิด

ไม่เพียงเท่านี้เรายังได้เห็นมีผู้นำน้ำผึ้งมาใช้ในเรื่องของความงาม การดูแลผิวพรรณและรักษาแผลอีกด้วย คุณประโยชน์ของมันหลากหลายมากจนนับไม่ถ้วน ดังนั้นเราเป็นคนที่มีความรู้ควรมีน้ำผึ้งไว้คู่บ้านทดแทนการไปซื้อยาหมอที่อันตรายมารับประทาน

ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง

สินค้าหมดแล้ว
สินค้าหมดแล้ว

น้ำผึ้งแท้ 100%

ไขผึ้ง ขนาด 1000 กก.

฿300